Mike Havenaar phá vỡ kỷ lục của Shinji Okazaki

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
havenaar-ado-ex
Mike Havenaar đã có 1 mùa giải thành công.

Với pha lập công thứ 16 tại giải VĐQG Hà Lan, tiền đạo Mike Havenaar của ADO Den Haag đã vượt qua kỷ lục đang được nắm giữ bởi ngôi sao Shinji Okazaki.

Shinji Okazaki đã lập nên kỷ lục cầu thủ Nhật Bản ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải tại Châu Âu với 15 pha lập công ở Bundesliga trong màu áo Mainz 05 mùa giải 2013/2014, trước khi anh chuyển sang thi đấu cho Leicester City.

Nhưng kỷ lục đó đã bị phá vỡ hôm 8/5 bởi Mike Havenaar, cầu thủ mang hai dòng máu Hà Lan và Nhật Bản, khi anh ghi bàn vào lưới Heerenveen để nâng thành tích “dội bom” mùa này lên con số 16 và đứng thứ 7 trong danh sách các cây làm bàn xuất sắc nhất giải.

Mặc dù vậy, khi được so sánh với thành tích của Shinji Okazaki, Mike Havenaar vẫn tỏ ra khá khiêm tốn. Anh nói: “Anh ấy đã ghi được 15 bàn thắng ở Đức, một điều thật tuyệt vời”.

Mike Havenaar tiết lộ anh đang lên kế hoạch rời ADO Den Haag để chuyển đến một đội bóng mới, với mục tiêu giành một suất cùng ĐT Nhật Bản tới Nga tham dự World Cup 2018.

Anh nói thêm: “Tôi không biết những gì sẽ xảy ra ở mùa giải tiếp theo, nhưng tôi tự tin rằng mình sẽ hoàn thành tốt công việc ở bất kỳ đội bóng nào mà tôi khoác áo. Và hy vọng rằng, điều đó sẽ đưa tôi đến Nga”.

Ở mùa giải năm nay, Mike Havenaar đưa ADO Den Haag cán đích ở vị trí thứ 11 tại giải VĐQG Hà Lan. Anh cũng đã có 4 pha lập công sau 18 lần ra sân cho Samurai Xanh.