Indonesia muốn được dỡ bỏ lệnh cấm vận từ FIFA

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
GettyImages-459414686

Nhằm giúp bóng đá Indonesia sớm quay trở lại với đầu trường quốc tế, chính phủ đất nước vạn đảo đã quyết định chấm dứt can thiệp vào hoạt động của LĐBĐ nước này.

Mới đây chính phủ Indonesia đã thông báo về việc sẽ ngừng can thiệp vào hoạt động của Liên đoàn bóng đá nước này (PSSI) để hi vọng LĐBĐ thế giới FIFA sớm gỡ bỏ lệnh cấm thi đấu quốc tế đối với đội tuyển quốc gia trước ngày 13/5 tới.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Thể thao Indonesia ông Imam Nahrawi cho biết: “Chúng tôi đã chấp thuận quyết định không can thiệp sâu hơn vào hoạt động của PSSI bởi chúng tôi tôn trọng quyết định của Tòa án tối cao Indonesia cũng như cam kết của chúng tôi với FIFA”.

Quyết định trên được chính phủ Indonesia đưa ra vào thứ Ba vừa qua sau sức ép từ bức thư cảnh báo của FIFA cũng như quyết định từ chối đơn kháng cáo của chính phủ Indonesia từ Tòa án tối cao nước này.

Trước đó, FIFA đã gửi cảnh báo tới PSSI về việc nếu chính phủ đất nước vạn đảo không dừng việc can thiệp vào nền bóng đá nước này thì FIFA sẽ tiếp tục gia hạn lệnh cấm vận thi đấu quốc tế.

Bộ Thể thao Indonesia hiện đang rất muốn vực lại nền bóng đá và ngoài việc quyết định chấm dứt can thiệp vào hoạt động của LĐBĐ nước nàymới đây nhất họ đã nhắm tới HLV nổi tiếng Jose Mourinho cho cương vị HLV trưởng ĐTQG.