Mất nghiệp trọng tài vì quả 11m ‘tưởng tượng’

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Trong Tai Ha Anh Chien
Trọng tài Hà Anh Chiến (trái) chính thức bị treo còi vĩnh viễn.

Trọng tài Hà Anh Chiến sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc là treo còi vĩnh viễn tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sau sai phạm nghiệm trọng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA ở vòng 9 V.League vừa qua.

Ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA, trọng tài Hà Anh Chiến đã bị chỉ trích rất nhiều vì thổi quả 11m ‘tưởng tượng’ để Thanh Hóa gỡ hòa 2-2 ở phút 88. Bản thân vị vua áo đen này cũng công khai xin lỗi SLNA về sai lầm của mình.

Trước đó, Ban lãnh đạo CLB SLNA đã có công văn gửi lên LĐBĐ Việt Nam (VFF) yêu cầu xử phạt nghiêm khắc đối với sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Hà Anh Chiến. Ban trọng tài VFF sau đó thông báo tạm thời treo còi trọng tài Chiến hết lượt đi, trước khi Ban trọng tài họp và ra hình thức xử phạt cuối cùng.

Đến chiều qua (11/5), Ban trọng tài đã nghiên cứu lại toàn bộ hồ sơ, băng hình trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA để đánh giá về những sai phạm của trọng tài Chiến. Qua đó, Ban trọng tài đã quyết định loại vĩnh viễn vị trọng tài người Hà Nội này khỏi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Phát biểu về quyết định này, trưởng ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Trọng tài Chiến đã mắc sai lầm không thể sửa chữa. Vì thế, chúng tôi phải xử lý nghiêm”.