Cựu HLV trưởng Juventus bị đội bóng Trung Quốc sa thải

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
China

Đội bóng Trung Quốc Beijing Guoan vừa sa thải HLV Alberto Zaccheroni hôm thứ Năm sau thất bại 0-2 trước Hebei China Fortune tại giải VĐQG Trung Quốc (Chinese Super League).

Chiến lược gia người Italia ngồi vào chiếc “ghế nóng” tại Beijing Guoan hồi tháng Giêng để thay thế cho HLV Gregorio Manzano. Tuy nhiên, ông đã không làm ban lãnh đạo và người hâm mộ Beijing Guoan hài lòng khi chỉ có được vỏn vẹn 2 chiến thắng sau 9 trận, khiến đội bóng xếp thứ 10 ở giải VĐQG Trung Quốc.

Sau thất bại 0-2 trước Hebei China Fortune, số đông người hâm mộ Beijing Guoan đã tập trung tại SVĐ Công nhân Bắc Kinh để yêu cầu HLV người Italia ra đi. Đây đã là lần thứ 2 trong mùa giải này, các cổ động viên của Beijing Guoan hành động như vậy.

Ngay trong đêm hôm đó, HLV Alberto Zaccheroni đã bị sa thải. Trợ lý Xie Feng sẽ tạm thời là người dẫn dắt Beijing Guoan, trước khi HLV mới được bổ nhiệm.

Ông Alberto Zaccheroni là HLV kỳ cựu người Italia. Ông từng dẫn dắt nhiều CLB lớn ở Italia như AC Milan, Inter Milan, Lazio hay Juventus. Từ năm 2010 đến 2014, ông Zaccheroni là HLV trưởng của ĐTQG Nhật Bản.