Sao Than Quảng Ninh được mời sang Đức thử việc

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Nghiêm Xuân Tú
Nghiêm Xuân Tú nhận được đánh giá khá cao từ ban tuyển trạch CLB Kaiserslautern.

Sau bao nhiêu lời đồn đoán cuối cùng cái tên được CLB Kaiserslautern của Đức nhắm đến đã được công bố vào chiều nay (21/5). Cầu thủ được các tuyển trạch viên của đội bóng nước Đức chú ý đến chính là tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của CLB Than Quảng Ninh.

Trước đó, nhằm tìm kiếm một cầu thủ để đưa sang Đức thử việc vào tháng 8 tới, CLB Kaiserslautern đã cử đoàn tuyển trạch sang đàm phán và thương thảo với một đại diện tại V.League. Danh tính của cầu thủ trên khi ấy không được tiết lộ và trong suốt những ngày vừa qua, đây đã trở thành đề tài nóng hổi trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội dành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Phải đến chiều nay (21/5) khi ông Fritz Fuchs – tuyển trạch viên của CLB Kaiserslautern có buổi làm việc với BLĐ CLB Than Quảng Ninh về trường hợp của Nghiêm Xuân Tú thì bí ẩn mới được sáng tỏ. Theo như nội dung của buổi làm việc, đội bóng của Đức đã đề nghị CLB Than Quảng Ninh cho cầu thủ Nghiêm Xuân Tú sang thử việc trong vòng từ 7 đến 14 ngày trong tháng 8 tới. Với sự nhiệt tình của ban tuyển trạch CLB Kaiserslautern, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh ông Phạm Thanh Hùng đã chấp thuận lời đề nghị này.

Nghiêm Xuân Tú là cái tên không hề xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Hiện anh là tiền vệ trụ cột của Than Quảng Ninh. Tiền vệ sinh năm 1988 này từng khoác áo CLB Thanh Hóa trước khi về đầu quân cho đội bóng đất Mỏ.

Về phía đội bóng mà Xuân Tú sẽ sang thử việc trong thời gian tới, Kaiserslautern là đội bóng đã từng 4 lần vô địch Bundesliga trong các mùa giải 1950/51, 1952/53, 1990/91 và 1997/98. Hiện tại, đội bóng đang thi đấu ở giải Bundesliga 2 (hạng Nhì Đức). Kết thúc mùa giải 2015/16, đội xếp ở vị trí thứ 10.