Shinji Kagawa khuyến khích cầu thủ Thái Lan sang Châu Âu chơi bóng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
kagawa

Ngôi sao ĐT Nhật Bản và CLB Borussia Dortmund Shinji Kagawa vừa dành những lời khen cho sự phát triển của bóng đá Thái Lan và UAE, hai đối thủ của Samurai Blue tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Đồng thời khuyến khích các cầu thủ của hai quốc gia này chuyển tới chơi bóng tại Châu Âu.

Trong bài trả lời phỏng vấn độc quyền tạp chí FourFourTwo, Kagawa nói: “Thái Lan và UAE đã mạnh hơn nhiều so với trước đây và ngày càng nâng cao trình độ đáng kể. Họ có thể đi theo con đường Nhật Bản và Hàn Quốc đã đi. Họ cần có nhiều hơn những cầu thủ tới chơi bóng ở Châu Âu”.

Nói về bóng đá Châu Á ở thời điểm hiện tại, cựu ngôi sao Manchester United cho biết: “Không có nhiều cơ hội cho các đội bóng Châu Á cạnh tranh trên đấu trường quốc tế. Có lẽ chỉ một lần trong vài năm họ có cơ hội đối đầu với các đội bóng lớn theo lịch thi đấu vòng loại World Cup và vòng loại Asian Cup. Họ cần nhiều hơn những trận đấu quốc tế để nâng cao trình độ. Châu Âu không chỉ phù hợp với cầu thủ Nhật Bản và Hàn Quốc mà sẽ thật tốt nếu có thêm nhiều cầu thủ Châu Á khác tới chơi bóng đỉnh cao tại Châu Âu”.

Thái Lan và UAE là hai đối thủ của Nhật Bản tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018 và dù nền bóng đá hai quốc gia này đang có sự phát triển mạnh nhưng Kagawa không quá lo lắng khi đối đầu với họ. Anh nói: “Trong khi các đội tuyển khác đang phát triển, Nhật Bản cần giữ được trình độ của mình và thể hiện cho họ thấy đẳng cấp của chúng tôi”.

Theo lịch thi đấu, vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á sẽ bắt đầu từ tháng 9/2016 đến tháng 9/2017. Hai đội bóng đứng đầu hai bảng đấu sẽ giành vé trực tiếp tham dự VCK World Cup 2018 tại Nga, hai đội xếp hạng 3 sẽ đá play-off để chọn ra đội đại diện cho châu lục tranh vé vớt với đội hạng 4 CONCACAF.