HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam phải có đấu pháp hợp lý trước Syria”

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
huuthang325345

Đánh giá Syria là đội bóng hàng đầu châu lục, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ĐT Việt Nam sẽ cần phải có đấu pháp hợp lý để khắc chế bớt những điểm mạnh của đối thủ.

Phát biểu ở cuộc họp báo trước trận đấu giao hữu Việt Nam – Syria, HLV Hữu Thắng cho biết: “Syria là một trong những đội bóng hàng đầu của châu Á. Họ đã giành quyền vào thi đấu tại Vòng loại cuối cùng của World Cup 2018 vì thế sẽ là thuốc thử rất tốt đối với ĐT Việt Nam. Tôi cũng đã xem băng hình một số trận đấu gần đây của Syria. Các cầu thủ của họ có tố chất kỹ thuật và thể hình, thể lực rất tốt. Chúng tôi sẽ phải có đấu pháp hợp lý để khắc chế bớt những điểm mạnh của họ trong trận đấu tới”.

HLV xứ Nghệ cũng khẳng định cơ hội ra sân sẽ được chia đều cho tất cả cầu thủ chứ không ưu tiên hay phụ thuộc vào một cá nhân nào. Ông nói: “Tôi đang cố gắng xây dựng và phát triển ĐT Việt Nam dựa vào sức mạnh của tập thể. Tất cả các cầu thủ đều có vai trò quan trọng như nhau và ai cũng có cơ hội được ra sân nếu đáp ứng tốt các yêu cầu về chuyên môn của BHL. Lối chơi của đội tuyển sẽ được vận hành dựa trên hơn 20 cầu thủ mà tôi đang có trong tay. Ai đó nói rằng đội tuyển phụ thuộc vào một số nhân tố như các cầu thủ HAGL là hoàn toàn không đúng. Ở đội tuyển luôn có một sự cạnh tranh lành mạnh, tích cực”.

Trong khi đó, HLV Ayman Ahakim của ĐT Syria cho rằng không có sự chênh lệch đẳng cấp giữa đội bóng Tây Á và ĐT Việt Nam. Ông nói: “Tôi không cho rằng có sự chênh lệch về trình độ giữa hai đội tuyển. Dù không có nhiều thông tin về ĐT Việt Nam, nhưng qua nghiên cứu băng hình một số trận gần đây, tôi thấy ĐT Việt Nam đã có nhiều sự đổi mới, nhiều sự tiến bộ và nhiều cầu thủ trẻ. Chúng tôi nếu có nhỉnh hơn có lẽ chỉ là về kinh nghiệm bởi chúng tôi là tập hợp của các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài”.

Theo kế hoạch sau trận giao hữu gặp ĐT Việt Nam (lúc 18h00 ngày 31/5) trên SVĐQG Mỹ Đình, ĐT Syria sẽ sang Thái Lan tham dự King’s Cup, trong khi thầy trò HLV Hữu Thắng sang Myanmar dự AYA Bank Cup.