Công Vinh lập kỷ lục mới trong màu áo ĐT Việt Nam

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
conginh

Ra sân trong đội hình xuất phát ở trận đấu với tuyển Hong Kong (Trung Quốc) tại AYA Bank Cup 2016, tiền đạo Lê Công Vinh đã lập kỷ lục mới khi trở thành cầu thủ có số lần ra sân thi đấu nhiều nhất cho ĐTQG Việt Nam với 74 lần.

Trước đó, người đang nắm giữ kỷ lục này là tiền vệ Nguyễn Minh Phương, nhạc trưởng trong chiến tích vô địch AFF Suzuki Cup 2008 của ĐT Việt Nam. Minh Phượng đã ra sân thi đấu 73 trận, ngang bằng với Công Vinh trước khi trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Hong Kong diễn ra.

Và với lần ra sân thứ 74 ở trận gặp Hong Kong, Công Vinh đã chính thức xô đổ kỷ lục của Minh Phương để trở thành người có số trận thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia.

Ở ngày lập kỷ lục, Công Vinh cũng đã ghi dấu ấn tuyệt vời khi lập cú đúp vào lưới Hong Kong, nâng tổng số bàn thắng anh ghi được cho đội tuyển quốc gia lên 45 bàn, một kỷ lục khác mà tiền đạo xứ Nghệ đang nắm giữ.

Ở tuổi 30, Công Vinh sẽ tiếp tục nâng cao thành tích của bản thân trong màu áo ĐTQG Việt Nam bởi hiện tại anh đang là đội trưởng, là đầu tàu của đoàn quân do ‘đàn anh’ Nguyễn Hữu Thắng dẫn dắt.