Công Vinh giải nghệ sau AFF Cup 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Công Vinh

Trả lời phỏng vấn báo chí Myanmar, đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Công Vinh cho biết anh sẽ giải nghệ sau năm 2016 và AFF Cup diễn ra vào cuối năm sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng tiền đạo xứ Nghệ khoác áo ĐTQG.

Anh nói: “Tôi nghĩ được chơi cho ĐTQG là mong muốn của bất kỳ cầu thủ nào. Nhưng đôi khi mọi thứ thật không dễ dàng, có người nghĩ rằng tôi chơi hay, nhưng cũng nhiều người nói rằng tôi không phải cầu thủ giỏi, dù vậy tôi không quan tâm”.

“Bây giờ tôi vẫn ở đây, là đội trưởng ĐTQG và cùng chiến đấu với HLV, với những đồng đội còn rất trẻ mới lần đầu lên tuyển. Tôi nghĩ tôi là một phần của bóng đá Việt Nam. Nhưng năm nay là lần cuối cùng tôi khoác áo ĐTQG, bởi vào năm sau tôi sẽ giải nghệ. Tôi không muốn thi đấu nữa. AFF Cup 2016 là kỳ cuối cùng tôi tham dự”.

Bóng đá đã mang lại cho Công Vinh gần như tất cả. Từ một cậu bé nghèo khó, Vinh đã trở thành tiền đạo số 1 và cũng là cầu thủ thành công nhất Việt Nam. Do đó việc giã từ sự nghiệp là một điều thật khó khăn với anh, Vinh chia sẻ: “Tôi nghĩ sau khi giải nghệ tôi sẽ rất nhớ bóng đá, chắc là tôi sẽ khóc. Hiện tại, tôi muốn chơi với tất cả khả năng có thể. Tôi muốn thi đấu, muốn mạnh mẽ hơn và có thể chạy hàng ngày, tập luyện hàng ngày, bởi tôi yêu những trận đấu và rất yêu bóng đá”.

Công Vinh hiện đang nắm giữ kỷ lục cầu thủ ra sân thi đấu nhiều nhất (74 trận) và ghi bàn nhiều nhất (45 bàn) cho ĐTQG Việt Nam. Cựu cầu thủ SLNA hiện vẫn rất sung sức và chắc chắn sẽ nâng cao thêm thành tích của mình ở ĐTQG từ nay tới cuối năm.

Video Công Vinh trả lời phỏng vấn báo quốc tế trên kênh Bóng đá TV.