Alfred Riedl: Indonesia có thể giống như Leicester City tại AFF Cup 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
riedl

HLV Alfred Riedl tin tưởng rằng ĐT Indonesia có thể làm nên bất ngờ tại kỳ AFF Suzuki Cup 2016 vào cuối năm, giống như cách Leicester City giành chức vô địch Premier League lịch sử.

Nhà cầm quân người Áo vừa được bổ nhiệm trở lại trên cương vị HLV trưởng ĐT Indonesia và ông lạc quan rằng đội bóng do mình dẫn dắt có thể làm nên điều kỳ diệu tại AFF Cup 2016.

Thực tế Indonesia không được xếp vào nhóm hạt giống tại AFF Cup 2016 sau hai lần gần đây nhất không thể vượt qua vòng bảng. Do đó HLV Alfred Riedl đã ví von Indonesia có thể giống như Leicester City, làm nên bất ngờ tại giải đấu lần này.

Vị HLV 66 tuổi nói với tạp chí FourFourTwo: “Leicester City là 1 ăn 5000. Có thể hiện tại tôi chưa có ý tưởng nào về đội hình. Nhưng khi chúng tôi có được sự sẵn sàng và kỷ luật, chúng tôi có thể là một đội bóng như Leicester City”.

“Chúng tôi đã không thể lọt vào bán kết AFF Cup 2014, nhưng mọi người trong PSSI (LĐBĐ Indonesia) đều biết khó khăn tồn tại ở thời điểm đó. Tại AFF Cup 2016, PSSI không đặt mục tiêu cụ thể nhưng cá nhân tôi đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải vào tới trận chung kết”.

Nói về cuộc tái hợp lần này với bóng đá Indonesia, HLV người Áo cho biết thêm: “Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi họ đặt niềm tin vào tôi một lần nữa. Họ xem trọng tôi là một HLV chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Tôi cũng là một người hiểu rõ bóng đá Indonesia sau 2 lần dẫn dắt đội tuyển quốc gia và làm việc ở CLB”.

AFF Cup 2016 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12 tại hai quốc gia là Philippines và Myanmar. Lễ bốc thăm chia bảng giải đấu số 1 khu vực Đông Nam Á sẽ được tổ chức vào ngày 2/8 tới.