Nhà vô địch Thái Lan chiêu mộ cựu sao trẻ Bayern Munich gốc Thái

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Alexander Sieghart
Tiền vệ Alexander Sieghart.

Nhà vô địch Thái Lan Buriram United vừa chiêu mộ thành công tiền vệ gốc Thái Alexander Sieghart, người trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của CLB lừng danh nước Đức Bayern Munich.

Thông tin này được Tổng giám đốc Buriram United ông Newin Chidchob xác nhận vào hôm qua (14/6). Nhà vô địch Thái Lan sẽ đăng ký Alexander Sieghart vào danh sách thi đấu giai đoạn lượt về Thai League 2016.

Phát biểu với Goal Thailand, ông Chidchob nói: “Cậu ấy là một mẫu tiền vệ chơi tốt cả tấn công lẫn phòng thủ. Nếu thể hiện tốt khả năng ở Thái Lan, cậu ấy sẽ không thua kém bất kỳ ai ở vị trí này. Cậu ấy hoàn toàn đủ sức cạnh tranh một vị trí trong đội hình CLB và trong tương lai sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội tuyển Thái Lan”.

Alexander Sieghart sinh ra tại Bangkok nhưng sau đó đã chuyển tới Đức định cư. Tiền vệ sinh năm 1994 gia nhập học viện bóng đá Bayern Munich từ năm 2009 và đã từng khoác áo các đội U17, U19 và đội hình 2 Bayern Munich.

Ở mùa giải 2015/2016, Sieghart khoác áo SpVgg Unterhaching và ghi được 5 bàn thắng sau 29 trận ra sân tại giải hạng 4 nước Đức.