Đội bóng Nhật Bản tiết lộ lý do từ chối chiêu mộ thủ môn tuyển Singapore

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Izwan Mahbud
Thủ môn Izwan Mahbud khi thử việc tại Matsumoto.

Tạo được ấn tượng tốt khi thử việc nhưng thủ môn tuyển Singapore Izwan Mahbud vẫn không thuyết phục được đội bóng Nhật Bản Matsumoto Yamaga ký hợp đồng.

Trước đó, sau khi gây sốc bằng màn trình diễn tuyệt vời giúp Singapore cầm hòa Nhật Bản 0-0 ngay trên sân khách tại vòng loại World Cup 2018, thủ môn Izwan Mahbud của Singapore đã nhận được sự quan tâm từ đội bóng Nhật Bản Matsumoto Yamaga.

Tháng 12/2015, thủ môn 25 tuổi được mời đến thử việc tại đội bóng mới xuống hạng J.League và nhận được những lời nhận xét tích cực. Tuy nhiên, sau đó ban lãnh đạo Matsumoto Yamaga đã không ký hợp đồng với Izwan.

Matsumoto Yamaga không cho biết lý do tại sao nhưng mới đây chủ tịch CLB ông Fumiyuki Kanda đã tiết lộ điều này. Ông nói với tờ The New Paper: “HLV Yasuharu Sorimachi của chúng tôi rất ấn tượng với màn thể hiện của Izwan và muốn kiểm tra thêm khả năng của thủ môn này”.

“Sau một tuần thử việc, chúng tôi ngưỡng mộ sự tích cực của Izwan, nhưng khả năng kỹ thuật của anh ấy đều dưới sự mong đợi của chúng tôi. Nhất là khi chúng tôi đang tìm kiếm một thủ môn bắt chính trong đội hình”.

“Hiện tại vẫn còn một khoảng cách giữa cầu thủ Đông Nam Á và cầu thủ Nhật Bản. Bạn có thể thấy rằng có rất ít những cầu thủ Đông Nam Á chơi bóng tại J.League. Chúng tôi đang cần tìm một thủ môn bắt chính và chúng tôi mong muốn thủ môn ngoại phải có đẳng cấp cao hơn thủ môn nội”.

Izwan Mahbud chưa thể trở thành cầu thủ Singapore đầu tiên chơi bóng tại J.League nhưng ở tuổi 25  anh vẫn còn nhiều cơ hội. Hiện thủ môn này đang thi đấu cho CLB Tampines Rovers ở giải S.League.