Tân GĐKT Jurgen Gede: “Cần đặc biệt chú trọng phát triển bóng đá trẻ”

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Jurgen-Gede

Sau khi chính thức nhậm chức Giám đốc kỹ thuật bóng đá Việt Nam hôm qua (20/6), ông Jurgen Gede đã chia sẻ rất cởi mở kế hoạch hoạt động cũng như phương châm làm việc của mình.

Phấn khởi khi được LĐBĐ Việt Nam (VFF) tin tưởng giao trọng trách lớn lao, ông Jurgen Gede nói: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được làm việc với LĐBĐ Việt Nam. Hy vọng sự hợp tác này sẽ tốt đẹp, mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới”.

Nhấn mạnh về phương châm làm việc của mình, chiến lược gia người Đức cho hay: “Điều quan trọng nhất là việc xác định rõ công việc của giám đốc kỹ thuật và huấn luyện viên trưởng. Cá nhân tôi là giám đốc kỹ thuật sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ, tư vấn cho các huấn luyện viên trưởng trong sự phát triển của bóng đá, đặc biệt sự phát triển của bóng đá trẻ; làm sao để giám đốc kỹ thuật và các huấn luyện viên trưởng có sự phối hợp ăn ý với nhau vì sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam”.

Ông Jurgen Gede cũng cho biết ngay sau khi trở lại Việt Nam trong thời gian tới, ông sẽ làm việc với HLV trưởng ĐT U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn để chuẩn bị những điều cần thiết nhất cho giải vô địch U19 Đông Nam Á và VCK U19 Châu Á.

“Nhiệm vụ quan trọng đặt ra là cần chuẩn bị thật kỹ để đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu thật tốt tại giải đấu sắp tới. Tôi nghĩ rằng chúng ta còn rất ít thời gian và không còn nhiều thời gian để ngồi đây nói nữa mà cần bắt tay vào làm việc ngay và thực tế sẽ chứng được những điều tôi muốn nói” – ông nói.

Hợp đồng giữa ông Jurgen Gede và VFF có thời hạn 2 năm. Ông sẽ chính thức bắt tay vào làm việc từ ngày 1/8/2016.