Moses rời B.Bình Dương đến Nga chơi bóng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
moses23534

Ngôi sao Moses Oloya của B.Bình Dương đã chia tay nhà vô địch V.League để tới Nga thi đấu cho CLB FC Kuban Krasnodar.

Thông tin trên được lãnh đạo B.Bình Dương xác nhận vào hôm nay. Theo đó, tuyển thủ Uganda đã chọn rời V.League khi giải đấu kết thúc giai đoạn lượt đi mùa 2016 để đến Nga chơi bóng.

Phát biểu với báo chí, HLV trưởng B.Bình Dương Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Moses nói anh ấy muốn thử sức ở môi trường bóng đá đỉnh cao hơn Việt Nam. Đến Nga, anh ấy sẽ được một cơ hội tốt để thử sức bản thân và có được tiếng tăm trong sự nghiệp của mình”.

“Chúng tôi không thể giữ chân một cầu thủ chỉ mang tư tưởng ra đi, không còn đầu óc phục vụ cho CLB. Moses ra đi giữa chừng nên B.Bình Dương sẽ nhận được phí bồi thường từ CLB muốn có sự phục vụ của anh ấy. Số tiền cụ thể tôi không biết”.

Moses bén duyên với FC Kuban Krasnodar bắt nguồn từ việc đội bóng Nga mới bổ nhiệm HLV Dan Petrescu, người từng đánh giá cao Moses khi dẫn dắt Jiangsu Suning đối đầu với B.Bình Dương ở AFC Champions League.

Moses Oloya, sinh năm 1992, đến Việt Nam thi đấu khi đầu quân cho CLB Xuân Thành Sài Gòn ở mùa giải 2011. Sau khi đội bóng đóng bản doanh ở TP.HCM giải thể, Moses đầu quân cho B.Bình Dương và giành được 2 chức vô địch V.League liên tiếp.