Đội trưởng ĐT Malaysia từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
KUALA LUMPUR, MALAYSIA - SEPTEMBER 08: Taiseer Al Jassam #17 of Saudi Arabia battles with Safiq Rahim of Malaysia during the 2018 Russia FIFA World Cup and 2019 UAE Asian Cup Preliminary Round 2 joint qualifying match between Malaysia and Saudi Arabia at the Shah Alam Stadium on September 8, 2015 in Kuala Lumpur, Malaysia.  (Photo by Stanley Chou/Getty Images)
Safiq Rahim đã nói lời chia tay ĐT Malaysia ở tuổi 29. (Ảnh: Getty).

Đội trưởng ĐT Malaysia Safiq Rahim đã quyết định từ giã đội tuyển quốc gia nước này ở tuổi 29.

Một tin không vui đã đến với ĐTQG Malaysia ngay trước thềm AFF Cup 2016 khi hai trụ cột của họ đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế. Đáng chú hơn, một trong hai cầu thủ nói lời chia tay ĐT Malaysia là đội trưởng của họ Safiq Rahim.

Ở cấp ĐTQG, Safiq Rahim đã có 66 trận thi đấu cho ĐT Malaysia và từng giành từng giành HCV SEA Games 2009 cùng chức vô địch AFF Cup 2010. Tại AFF Cup 2014, chính Safiq với vai trò đội trưởng đã hai lần sút tung lưới ĐT Việt Nam ở bán kết, khiến thầy trò HLV Toshiya Miura khi đó bị loại một cách tức tưởi.

Ngoài Safiq Rahim, trung vệ Aidil Zafuan cũng đã tuyên bố từ giã đội tuyển Malaysia.

Với việc hai trụ cột cùng tuyên bố rút lui khỏi ĐTQG, HLV Ong Kim Swee chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2016.