Nặng tình với Than Quảng Ninh, Nghiêm Xuân Tú hoãn sang Đức thử việc

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
nghiem-xuan-tu-45324
Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú.

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã quyết định hoãn chuyến thử việc tại CLB Kaiserslautern (Đức) để ở lại cống hiến cho Than Quảng Ninh trong giai đoạn lượt về V.League 2016.

Trước đó hồi tháng hồi tháng 5/2016, làng bóng Việt được một phen xôn xao khi đích thân ông Fritz Fuchs – tuyển trạch viên của CLB Kaiserslautern, tới Việt Nam mời tiền vệ Nghiêm Xuân Tú sang Đức thử việc.

Các cuộc họp bàn giữa ông Fritz Fuchs với chủ tịch Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng sau đó đã thống nhất, Xuân Tú sẽ sang Kaiserslautern thử việc trong thời gian đầu tháng 7 và cuối tháng 8/2016.

Với Xuân Tú anh hiểu được rằng đây là cơ hội hiếm có trong sự nghiệp mà không phải cầu thủ Việt nào cũng có được. Dù chỉ dừng ở mức cơ hội, nhưng tiền vệ có biệt danh Tú “ngựa” vẫn rất háo hức chờ ngày lên đường.

Tuy nhiên trước tình cảnh hiện nay của Than Quảng Ninh, Xuân Tú đã xin hoãn chuyến thử việc tại Kaiserslautern, để toàn tâm toàn ý cống hiến cho đội bóng.

Anh chia sẻ: “Đây là cơ hội rất lớn trong sự nghiệp cầu thủ đối với tôi. Nhưng trong giai đoạn nước rút, đội bóng đang gặp khủng hoảng chấn thương, trong khi cơ hội giành thành tích ở V.League và Cúp Quốc gia vẫn rộng mở, tôi đã quyết định xin phép đội bóng Đức lùi thời gian thử việc tới khi kết thúc mùa giải”.

Được biết, phía CLB Kaiserslautern hoàn toàn tán thành và đồng ý với quyết định của Xuân Tú. Hiện tại, tiền vệ này có thể toàn tâm toàn ý cống hiến cho CLB Than Quảng Ninh, trước khi sang Đức thử việc khi mùa giải kết thúc.