HLV Quốc Tuấn nói về sự “tịt ngòi” của tiền đạo Văn Toàn

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
van-toan32423

Là cầu thủ nhận được nhiều kỳ vọng nhất của HAGL ở mùa giải 2016 sau sự ra đi của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng tiền đạo Văn Toàn lại rơi vào tình cảnh “tịt ngòi” suốt 14 vòng đấu.

Lần gần nhất Văn Toàn “nổ súng” là ở trận thua 1-2 trước SHB Đà Nẵng ngày 28/2. Trước đó, ở trận đấu khai mạc mùa giải gặp CLB Hà Nội (nay là CLB Sài Gòn), tiền đạo quê Hải Dương cũng đã lập công.

Nhưng kể từ đó tới nay, tức khoảng gần 5 tháng, đã 14 vòng đấu Văn Toàn không thể tìm được đường vào khung thành đối phương. Ngay cả khi được đồng đội kiến tạo cho nhiều cơ hội nhưng số 9 của HAGL vẫn tỏ ra vô duyên.

Lý giải về sự “tịt ngòi” của cậu học trò cưng, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Tôi không nhớ nổi Toàn có được bao nhiêu cơ hội chỉ cần tung chân là lưới rung. Những trận đấu với XSKT.Cần Thơ, QNK.Quảng Nam hay mới đây là HN.T&T, Văn Toàn đều có được những cơ hội rất rõ ràng. Nhưng tâm lý căng cứng với nhiệm vụ ghi bàn, phần vì muốn thể hiện bản thân nên Toàn đã nôn nóng trong những tình huống quyết định”.

“Trước mỗi trận đấu diễn ra tôi đều ngồi riêng nói chuyện với Văn Toàn, để giúp cậu ta có được tâm lý thoải mái. Khi vào sân Toàn vẫn giữ được sự nhanh nhẹn, cùng những pha xử lý thông minh. Nhưng điều quan trọng, sự hiệu quả trong các pha ra chân cuối cùng Văn Toàn vẫn chưa làm được. Hy vọng ở những trận đấu sắp tới, Văn Toàn sẽ… nổ súng để giải toả áp lực ghi bàn” – ông nói.

Khác với Văn Toàn, tiền vệ Văn Thanh lại đang chơi đầy ấn tượng trong màu áo HAGL. Cầu thủ này hiện đang dẫn đầu danh sách “dội bom” của đội bóng phố Núi với 5 bàn thắng, cùng với tiền đạo Osmar.