Nhật Bản muốn giành huy chương tại Olympics Rio 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
u23nhat

Đó là lời khẳng định của HLV trưởng ĐT Olympic Nhật Bản ông Makoto Teguramori trước giờ xuất quân lên đường tới Brazil chuẩn bị tham dự Olympic mùa hè 2016.

Bốn năm trước, Nhật Bản đã giành hạng tư tại Olympics London 2012. Trước đó tại Mexico 1968, Samurai Blue từng xuất sắc giành huy chương đồng môn bóng đá nam.

Với những thành tích khả quan như vậy, HLV Makoto Teguramori đã mạnh dạn đặt ra mục tiêu giành huy chương cho ĐT Olympic Nhật Bản tại Olympics Rio 2016.

Ông nói: “Nhiệm vụ với chúng tôi là khá khó khăn. Nhưng tôi hy vọng đội bóng sẽ giành được huy chương để thêm một chương mới trong lịch sử bóng đá Nhật Bản”.

Tại Rio hè 2016, ĐT Olympic Nhật Bản nằm ở bảng B cùng Thụy Điển, Colombia và Nigeria. Họ sẽ gặp Nigeria ngày 4/8, đối đầu Colombia ngày 7/8 và chạm trán Thụy Điển ngày 10/8.

“Chúng tôi phải tập trung cao độ ở trận ra quân gặp Nigeria. Đó là trận đấu quyết định đến cơ hội đi tiếp của đội bóng” – ông Teguramori nói.

Theo lịch, Olympic Nhật Bản sẽ có trận giao hữu với chủ nhà Brazil vào ngày 30/7, trước khi chính thức bước vào chinh phục giải đấu.