Thái Lan hạ quyết tâm tham dự World Cup 2026

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
kiatisuk

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã đặt ra lộ trình phát triển bóng đá trẻ hướng đến mục tiêu tham dự vòng chung kết World Cup 2026 với chương trình “World Cup của Thái Lan bắt đầu từ đây!”.

FAT đang rất chú trọng đến công tác đào tạo và phát triển bóng đá trẻ, nhằm mục tiêu xây dựng lực lượng kế cận cho ĐTQG nước này chinh phục những thử thách trong tương lai.

Thực tế, tháng Tám này tất cả các giải VĐQG dành cho lứa tuổi U19, U17, U15 và U13 của Thái Lan sẽ được khởi tranh. FAT cũng đang lên kế hoạch tổ chức giải dự bị, song song với giải VĐQG, cho các đội Thai League, nơi các cầu thủ trẻ hoặc ít ra sân được trao cơ hội.

Giải VĐQG Thái Lan mới lên chuyên nghiệp được 10 năm nhưng các CLB của họ đã có sự phát triển nhanh chóng, không kém cạnh các đội bóng Châu Á khác trong tương lai gần. Nhưng người Thái tin rằng dự án phát triển bóng đá trẻ với kế hoạch lâu dài mới là một bước đi đúng đắn nhất.

Phó Giám đốc điều hành Thai League ông Benjamin Tan cho biết trên tạp chí ESPN: “Dự án quan trọng này sẽ giúp cho Thái Lan có thể tạo nên rất nhiều lứa cầu thủ trẻ vô cùng tài năng. Một ngày nào đó, Thai League sẽ có hơn 300 đội bóng tham dự, bao gồm những đội bóng trẻ. Khi đó, Thái Lan sẽ trở thành quốc gia của những tài năng bóng đá trẻ. Đây là sẽ nguồn cung cấp cầu thủ dồi dào cho các đội tuyển quốc gia trong tương lai”.

Thái Lan sẽ tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực Châu Á khởi tranh vào tháng 9 tới với các đối thủ Nhật Bản, Australia, UAE, Iraq và Saudi Arabia. Nhưng FAT hiểu được rằng rất khó để bóng đá Thái Lan giành vé tham dự World Cup 2018 hoặc thậm chí là World Cup 2022.

Kỳ World Cup 2026 mới là thời điểm “chín muồi” mà FAT tin tưởng dự án của họ sẽ “kết trái”, nhất là khi LĐBĐ thế giới (FIFA) đang lên kế hoạch mở rộng số đội dự World Cup từ 32 lên 40 đội vào năm 2026.

“Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi rất cần sự ủng hộ và quan tâm của Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành liên quan. Chúng tôi cũng sẽ cần sự hỗ trợ liên tục từ người hâm mộ, giới truyền thông và các câu lạc bộ bóng đá” – ông Tan nói thêm.