Việt Nam tránh được bảng tử thần AFF Cup 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
image

Theo kết quả bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2016, ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với chủ nhà Myanmar, đương kim Á quân Malaysia và đội xếp thứ nhất tại vòng loại.

Trong khi đó, tại bảng A, đương kim vô địch Thái Lan sẽ đối diện với thử thách đến từ chủ nhà Philippines, Singapore và Indonesia.

AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12/2016. Trước đó vòng loại giải đấu sẽ diễn ra từ 13-22/10 tại Campuchia với 4 đội là Lào, Timor Leste, Campuchia và Brunei. Đội xếp thứ nhất của vòng loại chính là đối thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam tại bảng B.

Tại giải đấu chính, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn đội xếp thứ nhất và thứ nhì tại mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Hai đội thắng tại bán kết sẽ thi đấu chung kết tranh vô địch, hai đội thua xếp đồng giải Ba.

vietnam24

Vòng bán kết và chung kết sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức sân nhà, sân đối phương, giống như các kỳ AFF Suzuki Cup trước. Luật bàn thắng sân khách cũng sẽ được áp dụng.

Các trận đấu ở bảng A diễn ra tại PPhilippines trên 2 sân là Philippines Sports cùng Rizal Memorial. Bảng B tổ chức tại Yangon, Myanmar với 2 sân là ThuThuwunna YTC và Aungsan.

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 24/9 tới tại Hà Nội. Dự kiến, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên với khách mời CHDCND Triều Tiên vào ngày 8/10 trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15/10 đến 31/10. Tại đây, ĐT Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với đối tượng là các CLB thuộc giải VĐQG/HNQG của Hàn Quốc.

Kết thúc đợt tập huấn này, ĐT Việt Nam sẽ trở về nước để tiếp tục tập luyện và dự kiến sẽ có thêm 2 trận giao hữu quốc tế nữa trước khi chính thức bước vào cuộc hành trình tại AFF Suzuki Cup 2016.

Theo VFF