HLV Kiatisuk: “Thái Lan sẽ toàn thắng vòng bảng và vô địch AFF Cup 2016”

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
kiatisuk

Dù rơi vào bảng đấu được xem là “tử thần” tại AFF Suzuki Cup 2016 với nhưng HLV Kiatisuk của ĐT Thái Lan vẫn đặc mục tiêu giành trọn vẹn 9 điểm ở vòng bảng.

Thái Lan đang là đương kim vô địch và con đường bảo vệ ngai vàng của họ năm nay dường như sẽ khó khăn hơn khi đội bóng xứ Chùa Vàng rơi vào bảng đấu cùng với chủ nhà Philippines, Singapore và Indonesia.

Sau lễ bốc thăm, HLV trưởng ĐT Thái Lan Kiatisuk đã có những nhận xét về bảng đấu của mình. Ông nói với báo giới Thái Lan: “Chúng tôi sẽ không đánh giá thấp các đối thủ trong bảng. Chúng tôi vẫn còn thời gian để nghiên cứu kỹ về từng đội”.

“Sự trở lại của Indonesia là một ẩn số, trong khi Philippines và Singapore sở hữu những cầu thủ giỏi trong đội hình. Một tin vui với chúng tôi là chủ nhà Philippines đã quyết định chuyển sang dùng sân cỏ tự nhiên thay vì cỏ nhân tạo như ban đầu. Chúng tôi muốn giành đủ 9 điểm ở vòng bảng”.

Trước mắt, Thái Lan sẽ phải tập trung vào các trận đấu thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2018. Họ có một lịch thi đấu dày đặc từ tháng 9 cho đến khi AFF Cup 2016 khởi tranh. Thậm chí sau trận đấu gặp Australia chỉ 4 ngày (15/11), thầy trò Kiatisuk sẽ bước vào trận mở màn vòng bảng gặp Indonesia.

Nhưng “Zico Thái” vẫn đặt mục tiêu giành chức vô địch lần thứ 5 để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất giải đấu. Ông nói: “Dù là nhà đương kim vô địch nhưng chúng tôi không thể đánh giá thấp bất kỳ đội bóng nào. Chúng tôi muốn đoạt chức vô địch lần thứ 5 để dành tặng cho những người hâm mộ đã luôn sát cánh cùng đội tuyển”.

Thái Lan sẽ mở màn AFF Cup 2016 bằng trận gặp Indonesia ngày 19/11, tiếp đó là Singapore (22/11) và chủ nhà Philippines (25/11).