Sao tuyển Indonesia Sergio Van Dijk: “Thái Lan vẫn là số 1 khu vực”

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Vandijk

Sau khi lễ bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2016 được tổ chức với Indonesia nằm ở bảng A cùng chủ nhà Philippines, ĐKVĐ Thái Lan và Singapore, ngôi sao Sergio Van Dijk của đội tuyển xứ vạn đảo lo ngại cho rằng đây là một bảng đấu rất khó khăn với Indonesia.

Chia sẻ với báo giới Indonesia, ngôi sao 34 tuổi nói: “Chúng tôi nằm ở một bảng đấu rất khó khăn. Mọi người đều biết Thái Lan là đội bóng số 1 khu vực, còn chủ nhà Philippines đứng thứ hai theo bảng xếp hạng của FIFA”.

“Chạm trán với những đối thủ này sẽ giúp đội tuyển chúng tôi lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm” – tiền đạo đang khoác áo Persib Bandung nói.

Van Dijk sinh ra tại Hà Lan. Anh từng chơi cho vài đội bóng ở giải hạng nhì nước này trước khi đến Australia, Indonesia, Iran và Thái Lan chơi bóng.

Trong thời gian thi đấu ở Indonesia năm 2013, Van Dijk đã quyết định nhập tịch để chơi cho ĐTQG Indonesia, quê hương của ông bà anh.

Mùa giải 2010/2011, Van Dijk từng là ngôi sao sáng tại giải vô địch Australia (A-League) khi giành danh hiệu vua phá lưới cùng CLB Adelaide United.