Thai League sắp mở cửa đón các cầu thủ Đông Nam Á

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
asean-players342343

Giải vô địch quốc gia Thái Lan (Thai League) sẽ là điểm đến lý tưởng với các cầu thủ Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, khi quy định mới về ngoại binh đang được đem ra bàn bạc và dự kiến áp dụng từ mùa sau.

Phó Giám đốc điều hành Thai League ông Benjamin Tan vừa tiết lộ ban tổ chức giải đang đàm phán với các CLB về việc thay đổi suất ngoại binh, nhằm thu hút các tài năng bóng đá của Đông Nam Á đến với giải đấu.

Hiện tại, mỗi CLB tham dự Thai League được phép đăng ký 5 cầu thủ ngoại và một trong số đó phải là cầu thủ thuộc các nước ở Châu Á.

Theo đề xuất từ ban tổ chức Thai League, kể từ mùa giải tới trong số 5 cầu thủ ngoại mà các CLB đăng ký phải có 1 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Điều này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các cầu thủ thuộc các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines, Singapore…, đến chơi bóng ở Thai League.

Ông Benjamin Tan nói: “Ý tưởng dành suất cho các cầu thủ Đông Nam Á tại Thai League được chúng tôi nghiêm túc bàn bạc trong thời gian qua. Ban tổ chức giải vẫn đang đàm phán với các CLB để thuyết phục họ đưa ý tưởng này vào thực hiện”.

“Tôi tin rằng nếu những cầu thủ tốt nhất của Singapore, Việt Nam, Philippines và khu vực đến Thai League thi đấu thì chắc chắn sẽ thúc đẩy sự phát triển của giải đấu, đồng thời thu hút được nhiều nhà tài trợ tiềm năng”.

Thai League hiện tại được đánh giá là giải vô địch quốc gia số 1 khu vực với 18 CLB chuyên nghiệp tham dự. Các CLB Thái Lan cũng chi rất mạnh tay để chiêu mộ các ngoại binh giỏi. Do đó nếu ý tưởng này được đưa vào thực hiện, thị trường chuyển nhượng ở Đông Nam Á sẽ có những sự thay đổi rõ rệt.