Philippines muốn ‘báo thù’ tại AFF Suzuki Cup 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Dooley
HLV trưởng ĐT Philippines Thomas Dooley

ĐT Philippines chưa từng vào đến trận chung kết của AFF Cup trong lịch sử. Tuy nhiên, đội bóng có biệt danh The Azkals đã vào đến bán kết giải đấu này 3 kỳ liên tiếp gần đây.

Tại AFF Suzuki Cup 2016, Philippines đăng cai bảng A với các đối thủ Thái Lan, Singapore và Indonesia. Điều thú vị là cả 3 đối thủ này từng đánh bại Philippines ở bán kết 3 kỳ AFF Cup gần nhất.

Và HLV trưởng ĐT Philippines Thomas Dooley thừa nhận rằng đây là cơ hội để đội bóng của ông báo thù, đồng thời tránh phải gặp họ ở vòng bán kết.

Ông nói trên tờ The Manila Times: “Thật không thể tốt hơn khi chúng tôi nằm chung bảng với 3 đội bóng đã loại chúng tôi ở bán kết 3 kỳ AFF Cup gần nhất. Đó là cơ hội để chúng tôi trả món nợ đã vay và loại bớt 2 đội từ vòng bảng”.

“Chúng tôi muốn giành chiến thắng. Chúng tôi chưa bao giờ vào tới trận chung kết và đây sẽ là cơ hội tốt để thực hiện điều đó. Thái Lan là đội bóng mạnh nhất và họ cùng bảng với chúng tôi. Điều đó đồng nghĩa nếu vượt qua vòng bảng, chúng tôi sẽ tránh được họ ở bán kết” – ông Dooley nói tiếp.

Để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016, LĐBĐ Philippines đã lên kế hoạch chuẩn bị rất chu đáo cho ĐTQG nước này, trong đó có chuyến tập huấn tại Trung Quốc và Tây Ban Nha.