Tuấn Anh, Công Phượng sáng cửa đá chính tại Nhật vào tuần sau

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
congphuong2312313

Hai tài năng của bóng đá Việt Nam Tuấn Anh và Công Phượng nhiều khả năng sẽ cùng được ra sân đá chính vào cuối tuần sau khi Emperor’s Cup (cúp Hoàng đế) 2016 chính thức khởi tranh.

Emperor’s Cup là giải đấu lâu đời nhất Nhật Bản với lịch sử gần 100 năm tổ chức, quy tụ 88 đội bóng nghiệp dư, bán chuyên nghiệp và chuyên nghiệp của đất nước mặt trời mọc tranh tài.

Do đang thi đấu ở giải J2 League nên cả Yokohama FC của Tuấn Anh và Mito Hollyhock của Công Phượng đều sẽ phải thi đấu từ vòng 1.

Theo lịch thi đấu, Yokohama FC sẽ đối đầu với đội vô địch tỉnh Yamagata, còn Mito Hollyhock sẽ gặp đội trường Đại học quốc tế Tokyo, dự kiến diễn ra trong ngày 27 hoặc 28/8.

Việc phải đối đầu với các đối thủ nhẹ ký hơn, trong khi giải J2 League đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất với mật độ 1 tuần 2 trận, là lý do khiến HLV trưởng của Yokohama FC và Mito Hollyhock cân nhắc trao cơ hội cho các cầu thủ ít được ra sân thi đấu, trong đó có Tuấn Anh và Công Phượng.

Với Tuấn Anh, đây là cơ hội tốt để cầu thủ này có trận đấu chính thức ra mắt Yokohama FC sau nửa năm chỉ “tập chay”, trong khi Công Phượng được chờ đợi sẽ tìm kiếm bàn thắng đầu tiên cho Mito Hollyhock.

Còn nhớ cách đây 3 năm, tiền đạo Công Vinh khi đó cũng đã có trận đá chính đầu tiên cho đội bóng Nhật Bản Consadole Sapporo khi đối đầu với trường Đại học giáo dục Hokkaido tại Emperor’s Cup.

Trận đó, Consadole Sapporo giành chiến thắng với tỷ số 4-1, trong đó có cú đúp bàn thắng của tiền đạo Công Vinh.