Công Phượng lần 2 đá chính, Mito Hollyhock thắng trận

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
cong-phuong23234234234

Đối đầu với trường Đại học Quốc tế Tokyo tại vòng 1 Emperor’s Cup 2016 chiều 27/8, CLB Mito Hollyhock đã trao cơ hội ra sân cho nhiều cầu thủ trẻ, trong đó có tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Tuyển thủ quốc gia Việt Nam đã có lần thứ 2 đá chính tại Nhật Bản khi được HLV Takayuki Nishigaya tung vào sân ngay từ đầu trận. Anh đá cặp tiền đạo với Yuichi Kubo.

Trình độ của các đội bóng trường đại học ở Nhật không hề quá thua kém các đội bóng chuyên nghiệp. Do đó việc Mito Hollyhock dù kiểm soát bóng phần lớn thời gian nhưng gần hết trận không thể xuyên thủ mành lưới của thủ thành Seiya Ihara là điều không khó hiểu.

congphuong-mito32323

Bế tắc trong việc tiếp cận cầu môn Đại học Quốc tế Tokyo, HLV Nishigaya đã rút Công Phượng ra khỏi sân ở phút 72. Vào thay anh là tiền vệ Yosuke Yuzawa.

Những nỗ lực của Mito Hollhock cuối cùng cũng được đáp lại khi Yuki Yamamura sút tung lưới Đại học Quốc tế Tokyo ở phút 86, giúp đội chủ sân K’s denki vượt qua vòng 1.

Đối với Công Phượng, anh chưa thể tiếp bước đàn anh Công Vinh. Còn nhớ tại Emperor’s Cup 2013, Công Vinh đã lập được một cú đúp trong lần đầu đá chính cho Consadole Sapporo, trước khi ghi những bàn thắng khác ở J2 League.