Đội bóng của Xuân Trường phải đá vòng trụ hạng ở K-League

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
xuantruongincheon (7)
Xuân Trường mới ra sân 1 trận cho Incheon United ở mùa giải này.

Đứng thứ 11/12 đội sau khi vòng mùa giải khép lại, CLB Incheon United của tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ đá tiếp vòng trụ hạng với 5 đội xếp từ thứ 7 trở xuống.

Vòng mùa giải của K-League Classic 2016 đã khép lại hôm 2/10 với ngôi đầu bảng thuộc về Jeonbuk Motors. Thứ hạng của các đội giúp BTC xác định được các đội sẽ tham dự vòng vô địch và vòng trụ hạng.

Cụ thể đội xếp thứ nhất đến thứ 6 sẽ đá vòng vô địch theo thể thức vòng tròn một lượt, đội xếp thứ 7 trở xuống sẽ đá vòng trụ hạng theo thể thức tương tự.

Điểm số (thắng 3 điểm, hòa 1 và thua 0) mà các đội giành được ở vòng này sẽ cộng vào điểm số vòng mùa giải và đó chính là tổng số điểm cả mùa giải K-League Classic của các đội.

k-l

Thứ hạng các đội sau vòng mùa giải K-League Classic 2016.

Như vậy, Jeonbuk Motors hiện đang xếp thứ nhất với 60 điểm vẫn chưa chắc giành chức vô địch, trong khi Suwon đứng cuối với 33 điểm còn nguyên cơ hội trụ hạng nếu thi đấu thành công ở vòng này.

Năm ngoái, Incheon United cũng phải thi đấu ở vòng trụ hạng và xếp hạng 8 chung cuộc. Nhưng với vỏn vẹn 2 điểm hơn đội đứng cuối Suwon như hiện tại, đội bóng của Xuân Trường sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn tiếp tục góp mặt ở K-League Classic mùa sau.

Giải VĐQG cao nhất Hàn Quốc (K-League Classic) có thể thức thi đấu khá lạ trên thế giới. 12 đội tham dự sẽ thi đấu vòng tròn 3 lượt (33 vòng) ở vòng mùa giải. Sau đó tùy theo thứ hạng, 6 đội cao điểm nhất sẽ thi đấu vòng vô địch và 6 đội thấp điểm nhất đá vòng trụ hạng.