Quế Ngọc Hải có nguy cơ lỡ AFF Cup, HLV Hữu Thắng bổ sung gấp hàng thủ

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
bui-tien-dung234234

Nhằm giúp ĐT Việt Nam có đủ lực lượng chuẩn bị tốt cho AFF Suzuki Cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập bổ sung Đặng Quang Huy (Hải Phòng) và Bùi Tiến Dũng (Viettel) sau khi trung vệ Quế Ngọc Hải gặp chấn thương.

Dù giành được kết quả rất khả quan sau hai trận giao hữu trước CHDCND Triều Tiên và Indonesia, nhưng không thể phủ nhận những sai sót ở hàng thủ đang là một vấn đề của ĐT Việt Nam.

Bốn bàn thua sau 2 trận, công với việc trung vệ số 1 Quế Ngọc Hải gặp chấn thương nặng có nguy cơ chia tay AFF Cup, HLV Hữu Thắng cùng các cộng sự buộc phải có tính toán lại. Và sau khi họp bàn, nhà cầm quân xứ Nghệ đã quyết định gọi bổ sung Đặng Quang Huy của Hải Phòng và Bùi Tiến Dũng của Viettel.

Đây là lần đầu tiên Đặng Quang Huy được triệu tập vào ĐT Việt Nam. Ở mùa giải rất thành công của Hải Phòng vừa qua, cầu thủ này không được ra sân thi đấu nhiều, nhưng khả năng thi đấu tốt ở cả vị trí trung vệ lẫn tiền vệ đã giúp anh ghi điểm trước HLV Hữu Thắng.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng trươc đây là trung vệ số 1 của đội tuyển U19 Việt Nam lứa Công Phượng. Thủ quân của CLB Viettel cũng đã có một suất khá vững chắc ở U23 và ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura.

Hai cầu thủ này dự kiến sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tại TP.HCM vào ngày hôm nay. Ngày 15/10, toàn đội sẽ lên đường sang tập huấn Hàn Quốc trong khoảng thời gian 2 tuần.