Thái Lan họp bàn lại vụ dừng mọi hoạt động bóng đá đến hết 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
muangthong3223

Để tưởng nhớ đến Quốc vương Bhumibol Adulyadej vừa qua đời, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã quyết định dừng mọi hoạt động bóng đá do tổ chức này điều hành đến hết năm 2016.

Như Football Channel đã đưa tin, sau khi quyết định dừng mọi hoạt động bóng đá, FAT đã ra thêm một thông báo về việc giữ nguyên số điểm hiện tại của các đội bóng ở Thai League và hạng Nhất làm kết quả chung của mùa giải.

Đồng nghĩa Muangthong United là đội vô địch, Bangkok United giành ngôi á quân. Ba đội Army Utd, Chainat và Big Bang Chula United xuống hạng và ba đội Thai Honda, Ubon UMT và Port FC giành quyền thăng hạng Thai League 2017.

Quyết định này của FAT đã vấp phải những ý kiến phản đối, nhất là từ các đội bóng phải chịu kết quả thiệt thòi bởi nếu giải tiếp tục diễn ra họ còn nguyên cơ hội thay đổi số phận.

Như Muangthong United chưa chắc sẽ là đội vô địch bởi Bangkok United đang kém 5 điểm và giải Thai League 2016 còn 3 vòng đấu nữa mới kết thúc, trong khi Army Utd và Chainat vẫn còn nguyên cơ hội trụ hạng.

Tin mừng cho các đội bóng này là Chính phủ Thái Lan đã chính thức thông báo rằng tất cả các hoạt động thể thao tại đất nước xứ Chùa Vàng vẫn có thể được tổ chức trong thời gian Quốc tang.

Ngay sau đó, FAT ra thông báo sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn để xem xét lại các quyết định vào 10h00 ngày thứ Hai (17/10). Cuộc họp này được kỳ vọng sẽ đưa ra một giải pháp hài hòa hơn cho bóng đá Thái Lan thời điểm hiện tại.