HLV Hoàng Anh Tuấn chúc mừng các học trò vì xuất sắc cầm hòa U19 UAE

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
u19-vn-afc
Đội hình ra sân của U19 Việt Nam. Ảnh: VFF

Dù phải thi đấu hơn một nửa hiệp hai chỉ với 10 người nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi kiên cường để xuất sắc cầm hòa U19 UAE với tỷ số 1-1 ở lượt trận thứ hai bảng B VCK U19 Châu Á 2016.

Trước khi mất người, U19 Việt Nam đã có hiệp một khá hay khi duy trì lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh và có bàn thắng vượt lên bằng cú dứt điểm trái phá của Hồ Mĩnh Dĩ ở phút 21.

Mặc dù vậy, quyết định nặng tay của trong tài chính khi thổi penalty và dành cho đội trưởng Trọng Đại thẻ đỏ ở phút 57 đã làm thay đổi cục diện trận đấu.

Mất người và bị gỡ hòa sau khi Husain Abdulla dứt điểm thành công trên chấm 11m, cộng với việc thể lực suy giảm, U19 Việt Nam không thể tiếp tục duy trì lối chơi như ban đầu.

Khung thành của U19 Việt Nam liên tục phải hứng chịu những pha hãm thành từ phía U19 UAE. Nhưng với sự tập trung cao độ và sự xuất sắc của thủ môn Tiến Dũng, U19 Việt Nam đã bảo toàn tỷ số hòa sau 90 phút.

Xuất sắc cầm hòa U19 UAE để nâng số điểm hiện có lên 4 điểm, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành tặng lời khen ngợi cho các học trò. Ông nói sau trận đấu: “Đây là một trận đấu khó khăn và các học trò của tôi đã làm rất tốt. Tôi xin chúc mừng các học trò. Họ đã rất cố gắng ở trận này”.

Dù đang có trong tay lợi thế đi tiếp khá lớn nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn cẩn trọng: “Chúng tôi đang có lợi thế, nhưng ở trận đấu cuối U19 Việt Nam lại vắng trung vệ Trọng Đại vì thẻ đỏ. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng, vì thế chúng tôi sẽ vẫn phải cố gắng hết sức ở trận đấu cuối cùng”.

Ở trận đấu còn lại của bảng B, U19 Iraq đã thể hiện sức mạnh khi đánh bại U19 CHDCND Triều Tiên 4-0. Như vậy ở lượt đấu cuối, U19 Việt Nam chỉ cần cầm hòa U19 Iraq là sẽ chắc chắn đi tiếp.

2016-afc-u-19-championship-wikipedia

Bảng xếp hạng bảng B sau 2 lượt đấu.