Thái Lan cấm cổ vũ bóng đá ở vòng loại World Cup 2018

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Fans cheer on athletes from Thailand during the women's 58kg weightlifting competition at the 2016 Summer Olympics in Rio de Janeiro, Brazil, Monday, Aug. 8, 2016. (AP Photo/Mike Groll)

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã ra quyết định cấm CĐV cổ vũ đội nhà ở loạt trận vòng loại World Cup 2018 vào tháng tới.

Cụ thể, vào ngày 15/11 ĐT Thái Lan sẽ có trận đấu với Australia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2018 trên sân nhà. Tuy nhiên, vì lý do nhà vua Bhumibol Adulyadej mới qua đời nên FAT đã quyết định xin AFC cho chuyển địa điểm trận đấu tới một nước trung lập.

Đề nghị của phía Thái Lan sau đó không được sự đồng thuận của phía Australia nên trận đấu vẫn diễn ra tại Thái Lan như dự kiến. Và do vậy, FAT quyết định tất cả các CĐV Thái Lan tới sân sẽ không được cổ vũ hay làm bất cứ hành động náo nhiệt nào tại sân.
Phát biểu với báo chí, người phát ngôn của FAT ông Patit Suphaphongs cho biết: “Tất cả các đồ hay dụng cụ cổ vũ như trống, kèn, loa hay băng rôn, biểu ngữ sẽ bị cấm đem vào trong sân. Tất cả các CĐV cũng sẽ không được mặc hay đem các vật dụng để biểu thị họ ủng hộ đội nào mà chỉ được mặc các trang phục sẫm mầu khi vào sân”.
Trước đó, sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời FAT đã đưa ra thông cáo ngừng mọi hoạt động của bóng đá nước nhà tới hết năm 2016.