HLV Hoàng Anh Tuấn hé lộ ‘bí quyết’ đưa U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
hoang-anh-tuan-vff-u19
Niềm hạnh phúc vô bờ của U19 Việt Nam.

Rất hạnh phúc khi U19 Việt Nam đánh bại Bahrain tại tứ kết VCK U19 Châu Á để giành vé tham dự U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận đây là một kết quả xứng đáng của toàn đội sau một quá trình rất dài nỗ lực chuẩn bị.

Nhận xét về trận đấu, ông Tuấn nói: “Ngay trước trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ rằng không có gì phải e ngại Bahrain. Thực sự, sau 75 phút, họ không còn đủ thể lực để chiến đấu và mắc lỗi. Đây là kế hoạch của chúng tôi và chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không quên nhắc đến những yếu tốt khác mang lại thành công cho U19 Việt Nam ở giải đấu này. Ông nói thêm: “Như các bạn biết đấy, Bahrain và nhiều đội bóng ở đây mạnh hơn chúng tôi. Vì thế chúng tôi phải nỗ lực, chiến đấu bằng nỗ lực, sự tập trung và quyết tâm cao nhất”.

Về những ý kiến chỉ trích nhằm vào lối chơi U19 Việt Nam trước trận tứ kết, HLV người Khánh Hòa không ngại chia sẻ: “Có một số người nói chúng tôi chỉ biết chơi phòng ngự. Nhưng nếu đội bóng yếu, làm sao chúng tôi có thể tấn công. Vì thế, chúng tôi phải luôn tập trung và phân tích kỹ từng đối thủ trước mỗi trận đấu. Thực tế, có phải đội bóng nào chơi phòng ngự cũng tồi đâu”.

Trước khi kết thúc cuộc trả lời họp báo sau trận đấu, ông Tuấn không quên nói lời cảm ơn các cầu thủ, người hâm mộ và cảm ơn tất cả vì chiến thắng này. Họ đã mang đến niềm hạnh phúc và một niềm tin mãnh liệt vào tương lai của bóng đá Việt Nam cho người hâm mộ.

Màn ăn mừng của thầy trò Hoàng Anh Tuấn trong phòng thay đồ: