Hàng công vô duyên, ĐT Việt Nam bị cầm hòa tại Hàn Quốc

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
vietnam-jeonju
ĐT Việt Nam trước giờ bước vào trận đấu với Jeonju University.

Dù tạo ra nhiều cơ hội rõ rệt trong trận đấu tập với CLB Jeonju University tại Paju (Hàn Quốc) chiều nay, nhưng sự vô duyên của các chân sút đã khiến ĐT Việt Nam chỉ có thể giành được trận hòa 1-1 may mắn.

Bước vào trận đấu, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục triển khai sơ đồ 4-4-1-1 quen thuộc. Nhiều gương mặt ít được đá chính đã xung trận ngay từ đầu như Văn Hoàn, Ngọc Đức, Phi Sơn, Văn Thắng, Đình Tùng.

Những phút đầu, sự cơ động của tuyến giữa đã giúp ĐT Việt Nam kiểm soát khá tốt các diễn biến trên sân, đồng thời tạo ra một vài tình huống lên bóng khá sắc sảo.

Đến phút 28 tỷ số đã được mở, Văn Quyết lật bóng từ bên cánh trái để tiền đạo nhỏ con Đình Tùng bật cao bật cao đánh đầu hạ thủ môn Jeonju University.

ĐT Việt Nam sau đó liên tiếp uy hiếp khung thành Jeonju University bằng những pha lên bóng đáng chú ý khác nhưng Phi Sơn, Đình Tùng hay Văn Quyết đều không thể chiến thắng được thủ môn đội bạn.

Bước sang hiệp 2, ĐT Việt Nam có 6 sự thay đổi khi Công Vinh vào thay Minh Tuấn, Thành Lương thay Đình Tùng, Văn Toàn thay Phi Sơn, Văn Thanh thay Ngọc Đức, Đình Đồng thay Văn Hoàn, thủ môn Tuấn Mạnh thay Tuấn Linh.

Các học trò của HLV Hữu Thắng vẫn làm chủ thế trận trên sân nhưng chỉ cần một phút mất tập trung họ đã phải trả giá. Phút 65, Thanh Trung mắc sai lầm để mất bóng ở khu vực giữa sân và đội bạn tận dụng cơ hội đánh thẳng vào trung lộ, dứt điểm gỡ hòa 1-1.

ĐT Việt Nam chút nữa đã phải trả giá ở phút 88 khi Thành Lương phạm lỗi trong vòng cấm. Nhưng rất may ở tình huống sút penalty sau đó, thủ môn Tuấn Mạnh đã xuất sắc cản phá thành công.

Tỷ số hòa 1-1 cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu. Rõ ràng với sự vô duyên của hàng công và sự mất tập trung ở vài thời điểm, thầy trò HLV Hữu Thắng còn nhiều điều cần rút ra sau trận hòa trước Jeonju University.

Đội hình xuất phát: Tuấn Linh; Văn Hoàn, Tiến Thành, Đình Luật, Ngọc Đức, Phi Sơn, Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Đình Tùng; Văn Quyết, Minh Tuấn.