Việt Nam được mời tham gia kế hoạch đăng cai World Cup 2034

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
wc-asean

Tại cuộc họp mới nhất của Hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tổ chức hôm 29/10 tại Bangkok (Thái Lan), Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể thao Malaysia ông Khairy Jamaluddin đã đề xuất với Ban thư ký nghiên cứu về tính khả thi tham gia đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034.

Theo các tài liệu rò rỉ, sáu quốc gia ASEAN gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Philippines đã được mời tham gia vào kế hoạch đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034.

2016-asean-football-federation-77th-council-meeting-001

Cuộc họp Hội đồng AFF tại Bangkok hôm 29/10.

Ý tưởng này trước đó đã từng được Malaysia đề xuất trong cuộc họp giữa Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN năm 2015 tại Kuala Lumpur. Theo đó, AFF sẽ tham gia đấu thầu đăng cai VCK World Cup 2034 và giải đấu này dự kiến sẽ diễn ra tại 4 nước ASEAN, giống như VCK Asian Cup 2007 trước đây.

Mặc dù vậy, kế hoạch này vẫn còn một lộ trình khá dài bởi Đông Nam Á xưa nay vẫn được xem là vùng trũng của bóng đá thế giới, bên cạnh nền kinh tế các nước ASEAN vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Trong quá khứ, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia duy nhất của Châu Á từng có vinh dự đăng cai VCK World Cup 2002, nơi Hàn Quốc đã giành hạng tư, trong khi Nhật Bản vào tới vòng 1/16.