Tân binh V.League gây sốc khi có HLV tới từ Ligue 1

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
clb-tphcm-co-hlv-tu-ligue-1
HLV Alain Fiard sẽ dẫn dắt CLB TP.HCM tại V.League 2017.

Giành quyền lên chơi V.League 2017, CLB TP.HCM quyết tâm trở lại sân chơi số một Việt Nam với một vị thế khác khi bổ nhiệm ông Alain Fiard, người từng có nhiều năm làm việc tại giải Ligue 1, làm huấn luyện viên trưởng đội bóng.

Hôm nay (3/11), HLV Alain Fiard đã có màn ra mắt trước đội bóng TP.HCM tại SVĐ Thống Nhất. Nhà cầm quân 58 tuổi này có bản lý lịch khá ấn tượng với gần 200 trận ra sân cho CLB Lille trong giai đoạn 1987–1993 khi còn làm cầu thủ.

Sau khi giải nghệ, HLV Alain Fiard chuyển sang làm trợ lý HLV trưởng cho CLB AJ Auxerre. Mùa giải 2001-2002, ông từng có thời gian làm HLV trưởng tạm quyền AJ Auxerre tham dự giải Ligue 1. Từ đó tới nay, ông chủ yếu đảm nhiệm công tác trợ lý hoặc dẫn dắt đội hình B của AJ Auxerre.

Phát biểu trước báo giới, ông Alain Fiard nói: “Từ đây cho đến V.League 2017 diễn ra còn 3 tháng, thời gian không còn nhiều cho CLB mới lên hạng như TP.HCM. Chúng tôi sẽ làm việc nghiêm túc để thực hiện mục tiêu mà CLB giao cho là tốp giữa mùa giải tới. Tôi tin mục tiêu đó là hợp lý. Tôi đã trải qua nhiều môi trường huấn luyện và áp lực không phải là điều khó khăn với tôi”.

Được biết ông Alain Fiard sinh ra tại Phnom Penh và có bà ngoại là người Việt Nam. Ông trước đây đã có thời gian tới Việt Nam và theo dõi CLB TP.HCM thi đấu.