Thái Lan 4-2 Indonesia: ĐKVĐ khẳng định sức mạnh

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
111

Các nhà ĐKVĐ AFF Cup đã thể hiện sức mạnh của mình khi đánh bại Indonesia 4-2 trong ngày ra quân.

ĐT Thái Lan nhập cuộc rất nhanh ngay từ những phút đầu tiên để gây sức ép lên hàng thủ ĐT Indonesia. Chỉ sau đúng 4 phút, đội ĐKVĐ đã có bàn mở tỷ số.

Sức ép từ Siroch Chatthong đã khiến Rudolof Basna phá bóng hụt, tạo cơ hội cho Peerapat Notchaiya dứt điểm chính xác, mở điểm cho Thái Lan.

Sau đó đến phút thứ 7, nếu Dangda không dứt điểm trúng xà ngang thì tỷ số đã là 2-0.

Sau những phút đầu bị ép sân, Indonesia đã vùng lên khá mãnh liệt và có những cơ hội rõ ràng nhưng hết Boas Salossa rồi Stefano Lilipaly đã bỏ lỡ đáng tiếc.

Không thể ghi bàn cân bằng tỷ số, Indonesia đã phải trả giá thêm một lần nữa ở phút 36. Sau một tình huống phối hợp xẻ nách cực tốt của đội bóng áo xanh, Chanathip chuyền bóng vào trong để Dangda tận dụng thành công sự lóng ngóng của Rudolof Basna, ghi bàn thứ hai cho các nhà ĐKVĐ.

Sang hiệp hai, Indonesia không còn cách nào khác là phải tổ chức tấn công nhằm tìm bàn thắng rút ngắn tỷ số và họ đã thành công ở phút 53. Từ đường tạt bóng của Pora, Boaz Solossa đã bật cao đánh đầu làm tung lưới của Kawin.

Chỉ ba phút sau, tiền đạo Lerby Eliandry đã chọn vị trí chuẩn xác và đánh đầu vào góc chữ A khiến Kawin chỉ biết bay người trong vô vọng, gỡ hòa 2-2 cho Indonesia.

Bị gỡ hòa, ĐT Thái Lan liền có những sự thay đổi về nhân sự và lối chơi để hi vọng tạo nên sự khác biệt và một trong những sự thay đổi đó đã phát huy hiệu quả khi Teerathon chuyền bóng ngược trở lại để Dangda hoàn tất cú đúp ở phút 78.

Những phút cuối cùng, khi Indonesia dâng lên tìm bàn gỡ thì cũng là lúc Thái Lan ghi bàn thắng kết liễu số phận trận đấu với pha ghi bàn của Teerasil Dangda ở phút bù giờ thứ tư từ đường chuyền của Sarach, ấn định chiến thắng 4-2 cho các nhà ĐKVĐ.