Myanmar 1-2 Việt Nam: Công Vinh giúp ĐT Việt Nam khởi đầu thuận lợi

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
amung

Bàn thắng ở những phút cuối của Công Vinh giúp ĐT Việt Nam đánh bại Myanmar 2-1 trong trận mở màn của AFF Cup 2016.

Đối đầu với đội chủ nhà Myanmar trong trận khai màn của AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam phải chịu không ít sức ép từ các khán giả trên sân.

Tuy nhiên, các học trò của HLV Hữu Thắng vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi trong khi Myanmar gặp khá nhiều khó khăn trong việc lên bóng.

Chỉ trong ít phút đầu, ĐT Việt Nam đã có những cơ hội để ghi bàn và nếu Đình Đồng hay Văn Toàn dứt điểm tốt hơn thì tỷ số đã được mở.

Nhưng cũng không phải chờ lâu, đội bóng áo trắng đã có bàn thắng đầu tiên ở phút 24. Công Vinh tranh cướp bóng tốt trong chân hậu vệ Myanmar, sau đó bóng tới chân Xuân Trường và tiền vệ này đã chọc khe rất thuận lợi cho Văn Quyết băng lên đối mặt với thủ thành Kyaw Zin Phyo và dứt điểm lạnh lùng vào góc xa để làm tung lưới đối phương.

Sau đó, đội bạn bắt đầu chơi rát và áp sát hơn khiến ĐT Việt Nam gặp một số khó khăn nhất định. Tuy nhiên, khi đã có bàn mở tỷ số, các học trò của HLV Hữu Thắng cũng không quá vội vàng triển khai tấn công và tỷ số 1-0 được duy trì đến hết hiệp một.

Sang hiệp hai, Myanmar chơi rất rát để hạn chế lối đá của ĐT Việt Nam. Điều đó khiến ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi tấn công.

Dù vậy, những cơ hội lại liên tiếp đến với ĐT Việt Nam từ những pha phản công và nếu Công Vinh hay Văn Quyết dứt điểm chuẩn xác hơn, tỷ số đã là 2-0 cho ĐT Việt Nam.

Có nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn, ĐT Việt Nam đã phải nhận bàn thua ở phút 73 sau khi Aung Thu tận dụng sai sót của hàng thủ ĐT Việt Nam.

Gặp khó khăn nhưng ĐT Việt Nam vẫn biết cách vượt qua với tình huống lập công quan trọng ở phút 80.

Những phút cuối cùng, ĐT Myanmar dồn toàn lực lên tấn công nhưng không thể có bàn thắng và trận đấu khép lại với niềm vui chiến thắng dành cho ĐT Việt Nam.