Philippines 0-1 Thái Lan: Chủ nhà dừng bước từ vòng bảng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
tha

Trận thua 0-1 trước Thái Lan đã khiến Philippines dừng bước từ vòng bảng AFF Cup 2016.

Philippines hiểu rằng họ cần phải đánh bại Thái Lan ở lượt trận cuối thì mới có thể cầm chắc vé vào bán kết.

Tuy vậy, dàn cầu thủ Thái Lan với phần lớn là những gương mặt dự bị đã chơi đầy máu lửa ngay từ đầu. Họ chính là đội có cơ hội nguy hiểm đầu tiên ở phút thứ 6 Mongkol che người khéo léo rồi tung cú dứt điểm căng khiến thủ thành Muller phải bay hết cỡ cứu thua cho Philippines.

Hai phút sau, Philippines có pha đáp trả mạnh mẽ nhưng đáng tiếc là tình huống nguy hiểm mà Mike Ott tạo ra chỉ có thể đưa bóng chạm cột dọc.

Những phút sau đó, Philippines nỗ lực đẩy cao đội hình và số cơ hội họ tạo ra cũng không phải là ít nhưng các tiền đạo của họ đều bỏ lỡ. Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, đội chủ nhà đã phải chịu nhiều tình huống phản công từ Thái Lan nhưng Mongkol và Kroekrit đều thiếu chút may mắn để có thể lập công.

Sang hiệp hai, thế trận diễn ra tương tự và hai đội tạo nên màn đôi công hấp dẫn. Dù vậy, những chân sút của cả hai bên đều không thể tận dụng thành công.

Đến giữa hiệp hai, ở thời điểm mà Philippines bắt đầu chùng xuống khi nhận được thông tin Singapore hòa Indonesia thì Thái Lan có bàn mở tỷ số.

Trong một pha phản công nhanh, Masuk đã thoát xuống bình tĩnh trước khi thoải mái ghi bàn ở thời điểm trước mặt là chỉ còn là thủ môn Muller.

Bàn thua khiến Philippines lúng túng trong việc tổ chức tấn công ở những phút còn lại và chấp nhận thua 0-1. Kết quả này cộng với việc Indonesia thắng ngược Singapore 2-1 đã khiến đội chủ nhà rời giải ngay từ vòng bảng.