Bốc thăm AFC Cup 2017: Than Quảng Ninh cùng bảng với Lanexang United

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
bbb

Chiều nay (13/12), AFC đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho AFC Cup 2017. Theo đó, năm nay có tổng cộng 36 đội tham dự, chia làm 9 bảng theo khu vực địa lý. Vì thế ở vòng bảng, các đội bóng Việt Nam sẽ chỉ gặp các đối thủ đến từ Đông Nam Á.

Theo kết quả bốc thăm, Than Quảng Ninh rơi vào bảng H cùng các đội Yadanarbon (Myanmar), Lanexang United (Lào), cùng đội thắng trong cặp đấu giữa Phnom Penh Crown và Home United.
bbv

Trong khi đó, Hà Nội T&T dù bắt đầu hành trình châu lục từ vòng loại AFC Champions League nhưng vẫn có tên tại lễ bốc thăm AFC Cup. Nếu không thể vào vòng bảng AFC Champions League, đội bóng Thủ đô sẽ nằm ở bảng G của AFC Cup cùng các đội Felda United (Malaysia), Tampines Rovers (Singapore) và Ceres Negros (Philippines).

Trong trường hợp Hà Nội T&T  có mặt ở vòng bảng AFC Champions League, SHB Đà Nẵng sẽ là đội thay thế.

Bảng đấu còn lại của khu vực Đông Nam Á gồm có Johor Darul Ta’zim (Malaysia), Magwe (Myanmar), Global (Philippines) cùng đội thắng trong cặp đấu Boeungket Angkor và Lao Toyota.

Theo điều lệ, mỗi bảng đấu của khu vực Đông Nam Á sẽ chọn ra đội nhất bảng cùng đội nhì bảng có thành tích tốt nhất lọt tiếp vào vòng tiếp theo.